THỬ THÁCH

SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM

CHỦ ĐỀ VSIC 2023:

KHỞI NGHIỆP HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 

VÀ CHÚ TRỌNG THỰC HIỆN CÔNG BẰNG XÃ HỘI 

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

ĐỐI TƯỢNG DỰ ÁN

3 LĨNH VỰC VSIC 2023

Tăng cường các hoạt động và mô hình kinh doanh liên quan đến nâng cao sức khỏe cộng đồng để đạt được mục tiêu phát triển y tế bền vững. Đồng thời, cung cấp cơ hội tiếp cận y tế công bằng và hiệu quả. Điều này bao gồm cải thiện sức khỏe toàn diện cả về thể chất và tinh thần, ngăn ngừa bệnh tật, kiến tạo một hệ thống y tế mạnh mẽ và bền vững. Ngoài ra, nâng cao nhận thức của cộng đồng về các phương pháp chăm sóc sức khỏe và lối sống khỏe mạnh. Đặc biệt, khuyến khích những sáng kiến y tế đột phá hỗ trợ, chăm sóc sức khoẻ và nâng cao chất lượng cuộc sống của người yếu thế.

Mô hình kinh doanh cung cấp giáo dục và đào tạo chất lượng, toàn diện và bình đẳng nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Điều này bao gồm việc đổi mới và nâng cao phương pháp giáo dục, chương trình học, cơ sở vật chất, và chất lượng đội ngũ đào tạo để trau dồi kiến thức và kỹ năng cho các cá nhân, định hướng họ không chỉ dừng lại ở phát triển bản thân mà còn chung tay thúc đẩy sự phát triển bền vững của xã hội và nền kinh tế. Ngoài ra, khuyến khích những sáng kiến giáo dục với đối tượng hưởng lợi là người yếu thế.

Sản xuất và tiêu dùng bền vững được định nghĩa là “sử dụng các dịch vụ và sản phẩm liên quan, đáp ứng các nhu cầu cơ bản và nâng chất lượng đời sống, giảm thiểu sử dụng các nguồn tài nguyên thiên và nguyên liệu độc hại, giảm thiểu rác thải và các chất gây ô nhiễm trong suốt vòng đời của sản phẩm hoặc dịch vụ đó, để không ảnh hưởng đến nhu cầu của các thế hệ tương lai”. Các mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo thực hiện sản xuất sạch kết hợp với xu hướng tiêu dùng xanh mang lại nhiều giá trị tích cực cho môi trường, kinh tế và xã hội.

TIMELINE CUỘC THI

Đội thi thực hiện giới thiệu vấn đề xã hội, ý tưởng dự án và mô hình kinh doanh sơ bộ cho BTC bằng cách nộp bài qua form online và sau đó BTC sẽ chọn ra Top 12 Đội thi xuất sắc nhất để tiến vào vòng 2.

VÒNG 1

10/09 - 15/10

Trong lộ trình vòng 2.1, các đội thi cần trình bày được ý tưởng kinh doanh và phân tích thị trường mục tiêu. Từ đó giúp các đội thi làm rõ các yếu tố cần thiết trong mô hình kinh doanh của dự án, đồng thời góp phần hỗ trợ đội thi trong việc hoàn thiện sản phẩm/dịch vụ trong giai đoạn sắp tới.

VÒNG 2.1

16/10 - 26/10

Trong lộ trình vòng 2.2, các đội thi sẽ tiến hành đưa sản phẩm/dịch vụ của mình ra thị trường, nhằm tìm hiểu nhu cầu và nhận góp ý từ khách hàng. Kết thúc vòng 2, TOP 6 đội thi xuất sắc nhất của mỗi miền sẽ bước vào vòng 3.

VÒNG 2.2

27/10 - 19/11

Đội thi cần xây dựng được bức tranh chiến lược tổng quan nhất về tầm nhìn, sứ mệnh của dự án trong 5 năm tới, từ đó hoàn thiện kế hoạch kinh doanh của dự án trong ít nhất 1 năm tới.

VÒNG 3

20/11 - 10/12

Đêm Gala Chung kết Toàn quốc hứa hẹn sẽ chứng kiến những màn trang tài đầy bùng nổ đến từ TOP 6 đội thi xuất sắc nhất cả nước.

GALA CHUNG KẾT TOÀN QUỐC

16/12

  • 00Ngày
  • 00Giờ
  • 00Phút
  • 00Ngày
  • 00Giờ
  • 00Phút

TRI ÂN CÁC ĐỐI TÁC VÀ NHÀ TÀI TRỢ

dải NTT

BE THE CHANGE THAT YOU WANT TO SEE IN THE WORLD